Tháo lắp sửa chữa, thi công sàn Gỗ tại nhà

lắp đặt, thi công sàn gỗ tại nhà

Tháo lắp sửa chữa, thi công sàn Gỗ tại nhà

Sàn gỗ Nguyễn Kim – Nhà cung cấp và phân phối sàn gỗ chính hãng, không chỉ thế. Sàn gỗ Nguyễn Kim còn có dịch vụ lắp đặt, thi công sàn gỗ. Nhận sửa chữa, tư vấn các loại sàn gỗ bị cong vênh, phồng do thời tiết. Hoặc do kỹ thuật của thợ lắp sàn chưa đủ chuyên nghiệp.

Sàn Gỗ Nguyễn Kim luôn tự hào là đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực tháo lắp, thi công sàn gỗ, sửa chữa sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên (Giáng Hương, Căm Xe, Lim,…)

lắp đặt, thi công sàn gỗ tại nhà

Các nguyên nhân làm sàn gỗ nhà bạn bị hỏng:

Sàn gỗ phát ra tiếng kêu khi đi lên:

Nguyên nhân chính là do lỗi hèm khoá, hầu như các nhà sản xuất đều mắc phải lỗi này khi sử dụng dao xén hèm quá mức. Có nghĩa là khi dao đã có dấu hiệu bị cùn nhưng nhà sản xuất vẫn tiếp tục sử dụng nên khi lắp sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gỗ tự nhiên xong đi lên bề mặt gỗ phát ra tiếng kêu.

=> Giải pháp:

Nếu tiếng kêu phát ra quá to thì bạn nên tiến hành thay gỗ mới. Trong trường hợp tiếng kêu lẹt kẹt thì ta nên kê đồ đạc và sử dụng đi lại một thời gian thì tiếng kêu sẽ hết vì khi đó sàn gỗ sẽ nở khi gặp không khí thông thoáng và độ ẩm của môi trường. Bạn cũng có thể sử dụng bằng keo sữa bôi vào hèm khoá hoặc sáp nến để khắc phục tiếng kêu lẹt đẹt này.

Sàn gỗ bị phồng rộp:

Sàn gỗ bị phồng trong quá trình sử dụng sẽ có hai nguyên nhân sau:

Thứ nhất, sàn gỗ bị phồng do lỗi của thợ đóng sàn khi để khe hở tường không đúng tiêu chuẩn (tiêu chuẩn thông thường phù hợp với khe là từ 8-10mm đối với sàn gỗ công nghiệp và 20-40mm đối với sàn gỗ tự nhiên).

=> Giải pháp:

Bạn nên tháo phào ra và cắt phần mép sàn gỗ đủ theo tiêu chuẩn, sau đó sập xuống và đóng phào hoặc nẹp vừa tháo là đã hoàn thành rồi đấy.

Thứ hai, sàn gỗ bị phồng cũng có thể do gặp nước. Trong trường hợp gặp nước ít bạn nên sử dụng quạt điện hoặc điều hoà, máy sấy khô để xử lý kịp thời cho hơi nước bốc lên. Còn nếu sàn gỗ đã bị ngấm nước quá nhiều thì bạn phải mất tới một tuần thậm chí tới một tháng thì mới bay hếthơi nước được.

Thứ ba, với nhà ở chung cư hay mặt đất nếu nhà bị lún chắc chắn nền gạch sẽ đội sàn gỗ nhà bạn lên.

=> Giải pháp:

Tháo sàn gỗ ra và sửa lại nền gạch men ở phía dưới sàn.

Sàn gỗ công nghiệp bị hở mèm:

Trên mặt sàn gỗ bạn phát hiện thấy bề mặt sàn bị một khe hở hoặc bị một vệt theo khe thì chứng tỏ lỗi này do thợ sàn gỗ khi lắp đặt không đóng hết nên mới vậy.

=> Giải pháp:

Bạn nên tháo toàn bộ nếu khe hở nằm ở vị trí giữa nhà ra rồi lắp lại là ổn.

bảo quản sàn gỗ

Cách bảo quản sàn gỗ tốt hơn

Dưới đây là các tiêu chí bạn nên làm để sàn gỗ được bảo quản tốt trong quá trình sử dụng:

  • Không dùng hoá chất hoặc đổ trực tiếp nước lên sàn gỗ để lau chùi. Bạn chỉ được sử dụng khăn ấm để lau chùi và vệ sinh bề mặt.
  • Không được kéo lê các vật dụng có đinh sắt nhọn dưới sàn nhà để tránh việc sàn gỗ bị xước.
  • Bạn nên vặn vòi nước chặt trước khi ra ngoài để tránh sàn gỗ gặp nước dẫn đến hư hỏng.
  • Không để đồ xoong nồi nóng trực tiếp lên mặt sàn để tránh việc sàn bị biến dạng màu sắc.
  • Với các vị trí tiếp xúc gần với nước như nhà bếp hay nhà vệ sinh thì phải có tấm thảm để hạn chế sự xâm nhập của nước vào sàn.
  • Đối với nhà chung cư, trước khi thi công bạn phải cắt mạch gạch để tránh khi chung cư bị lún gạch trồi lên làm hỏng sàn.
  • Không được đi giày dép trực tiếp lên bề mặt sàn để tránh trầy xước.
  • Thường xuyên lau chùi sạch sẽ trong nhà, đặc biệt là mặt sàn gỗ.

Sàn Gỗ Nguyễn Kim đã gửi đến bạn những thông tin, cũng như là một vài lỗi cơ bản, cách khắc phục khi sử dụng sàn gỗ.. Đừng quên mỗi khi có nhu cầu mua sàn gỗ, hay cần tư vấn về các loại sàn hợp với nhà bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Sàn Gỗ Nguyễn Kim

Hotline: 0909.102.111

Email: sangonguyenkim.com@gmail.com

Địa chỉ: 62 Võ Chí Công, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: sangonguyenkim.com