Ray trượt cửa lùa sắt – vì sao được sử dụng phổ biến?

Ray trượt cửa lùa sắt – vì sao được sử dụng phổ biến?

Ray trượt cửa lùa sắt là phụ kiện cần thiết khi muốn các dạng cửa sắt hoạt động tốt hơn. Xoay quanh sản phẩm này còn có rất nhiều thông tin cần thiết mà bạn cần phải nắm rõ. Vậy nên để bạn thuận lợi hơn trong tìm kiếm, bài viết đã tổng hợp rất nhiều dữ liệu dưới đây. Trong đó có những ưu điểm tuyệt vời giúp loại ray trượt này được yêu thích. 

Vì sao nên mua các loại ray trượt cửa lùa sắt hiện nay?

Cửa lùa sắt là loại cửa được sử dụng phổ biến

Với không gian nhà hiện nay diện tích nhà càng ít đi (nhất là kiểu nhà phố) thì dạng cửa lùa lại được sử dụng phổ biến. Cửa lùa là cửa kéo hai chiều trên một đường đã được thiết lập sẵn. Khi muốn mở cửa chỉ cần lùa cửa sang một bên là được. Hơn nữa, để tăng tính chống trộm, bảo vệ an toàn các loại cửa lùa sắt lại càng được ưu tiên. Với chất liệu này sẽ hạn chế các nguy hiểm, đây là tuyến cửa phòng vệ ở những căn nhà mặt phố.

Tuy nhiên muốn vận hành cánh cửa lùa sắt phải cần đến phụ kiện đi kèm là ray trượt. Nếu không có, hiệu quả sử dụng sẽ kém đi, cửa cũng không phát huy được những ưu điểm như ban đầu. Vậy nên khi tỉ số người dùng cửa lùa sắt tăng lên, theo lẽ tất nhiên số lượng ray trượt cửa lùa sắt cũng tăng. 

ray trượt đi

Nhu cầu sử dụng cửa lùa sắt tăng lên nên số lượng ray trượt đi kèm tăng cao

Giảm trọng tải của vật liệu sắt

Sắt là vật liệu cứng cáp, mang tới sự an toàn, bảo vệ cho phần bên ngoài của mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên sắt có hạn chế đó chính là trọng tải nặng. Mỗi cửa lùa nặng từ hàng chục đến trăm kilogam, cửa ở công trường nhà máy còn có thể nặng hơn tấn là chuyện hết sức bình thường. Thế nhưng với sức người không thể kéo được loại cửa sắt này nếu không có phụ kiện hỗ trợ như ray trượt.

Nhờ phụ kiện trợ lực này mà tấm cửa lùa có thể đi theo lộ trình có sẵn. Chỉ cần khi kéo cửa, bạn đẩy nhẹ để cửa dồn hết vào bên trong là được. Từ trọng tải nặng nề ban đầu, khi có ray trượt đã giảm gần xuống 60% đấy nhé. 

Hạn chế tiếng ồn khi sử dụng cửa lùa sắt

Cửa lùa sắt có ưu điểm nổi trội về độ bền nhưng hạn chế cũng không ít. Chẳng hạn như có thể phát ra tiếng ồn lớn khi xê dịch do ma sát với nền. Tiếng động lớn, ồn vang làm những nhà đang có trẻ con hay người già sẽ gây bất tiện biết mấy. Hoặc nếu như có việc về khuya, đi sớm khi kéo cửa lùa sắt, tiếng động lớn đó sẽ gây ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của cả nhà.

ray trượt cửa lùa sắt

Những âm thanh ồn ào khó chịu sẽ biến mất sau khi sử dụng ray trượt cửa lùa sắt

Nhưng khi sử dụng ray trượt cửa lùa sắt, chắc chắn những vấn đề về âm thanh sẽ được giảm thiểu. Như đã nói, ray trượt có thể chịu lực, cửa sắt sẽ có đường đi riêng không tiếp xúc ma sát với nền nhà. Nhờ đó mà những âm thanh ồn ào khi sử dụng cửa sẽ biến mất đấy nhé. 

Mở rộng diện tích cho căn nhà

Cửa lùa được sử dụng một phần vì an toàn, phần vì không tốn nhiều diện tích. Lúc muốn mở cửa chỉ cần xếp gọn cửa vào bên trong nhà nên không gian không bị chiếm. Sử dụng thêm các thanh ray trượt sẽ giúp cho quá trình này thuận lợi hơn. Bạn có thể tùy chọn loại ray trượt âm nền hay ray trượt kiểu lồi đều được. Nhưng hiện nay ray âm nền được ứng dụng nhiều vì không làm ngắt quãng không gian nhà. Khi đi đứng cũng không sợ vấp ngã hay nguy hiểm cho người già, trẻ con.

Hoạt động độc lập, sửa chữa dễ dàng

Ray trượt là một phụ kiện khi sử dụng cửa lùa sắt. Và hai bộ phận này nằm tách rời với nhau, tức là bạn có thể tháo rời cửa lùa sắt và ray trượt một cách dễ dàng. Đây chính là ưu điểm vượt trội của loại cửa lùa sắt có ray trượt hiện nay. Chính vì vậy khi phát sinh hư hỏng có thể tháo rời hai bộ phận để sửa chữa một cách dễ dàng. 

ray trượt tháo lắp dễ dàng

Có thể tháo rời hai bộ phận dễ dàng phục vụ cho công tác sửa chữa

Mua ray trượt cửa lùa sắt tại địa chỉ nào?

DTC là tập đoàn lớn chuyên về các loại ray trượt, bản lề chính hãng uy tín hàng đầu hiện nay. Khi bạn có nhu cầu mua loại chất lượng, hãy đến với DTC để sở hữu sản phẩm tốt nhất. Tại đây hiện nay có nhiều loại sản phẩm ray trượt như ray trượt bằng gỗ Muông, ray trượt nhiều kích cỡ, ray trượt có bánh xe, ray cửa 2 cánh và các loại ray trượt cánh bướm. Còn gì tốt hơn khi chất lượng đảm bảo, giá tốt và có thể tùy chọn thoải mái trong nhiều loại ray trượt tại đây.

Mua ray trượt cửa lùa sắt tại tập đoàn DTC, những nỗi băn khoăn lo lắng về chất lượng hàng hóa sẽ được giảm thiểu. Chỉ với một bài viết trên cây, DTC mong rằng bạn sẽ có đủ thông tin cơ bản về loại ray trượt này. Nếu muốn tìm hiểu thêm, hãy đón xem nhiều bài viết khác trên trang web chính thức của DTC ngay tại link sau https://raytruotgiamchandtc.com/ bạn nhé.