Khoá cửa vân tay nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Khoá cửa vân tay nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Khóa vân tay đang được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Nó có khả năng chống trộm rất tốt không những thế còn có khả nằn chống phá khóa,… Chính vì điều đó mà có rất nhiều người ưu chuộng hiện nay. Và kéo theo đó là có rất nhiều loại khóa vân tay. Làm cho người mua hoang mang không biết khoá cửa vân tay nào tốt?

khóa vân tay
Có vân tay bảo vệ cửa khá tốt

Đặc điểm của khóa vân tay

Để có thể xác định được khoá cửa vân tay nào tốt. Thì chúng ta nên có hiểu biết sơ bộ về dòng sản phẩm này.

Khoá cửa cửa vân tay hay còn gọi là khóa cảm ứng vân tay. Nó được ứng dụng công nghệ sinh trắc vân tay để thay cho chìa khóa cơ khi mở cửa. Các loại khóa này chính là dòng sản phẩm điện tử hiện đại nhất trong các phân khúc khóa ngày nay.

Nói một cách đơn giản thì khóa này đã được lập trình sẵn. Và để chỉ mở được bằng hình ảnh 3D đã lưu trong bộ nhớ nói cụ thể ở đây là hình ảnh mô phỏng vân tay bạn.

Loại khoá cửa vân tay hiện nay cực kì được ưa chuộng vì tính an toàn và bảo mật. Bởi vì vân tay của mọi người không ai giống ai. Chính vì vậy cho nên người lạ mặt gần như không có khả năng đột nhập được qua cánh cửa nhà bạn.

Khoá cửa vân tay có cấu tạo khá gọn nhẹ khi có bộ cảm ứng được gắn trực tiếp vào cánh cửa và bộ nguồn cung cấp điện. Hiện nay bạn có thể chọn sản phẩm khóa vân tay chạy bằng điện hoặc chạy bằng pin đều được.

Khi bạn sử dụng khoá cửa vân tay pin khi khóa hết pin thì các bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa điện tử giúp đỡ. Bởi nếu như các bạn mua phải pin kém chất lượng sẽ khiến cho khóa gặp vấn đề. Và khóa sử dụng pin đang được khá nhiều người sử dụng hiện nay.

Thiết kế của các sản phẩm khóa này thường được thiết kế khá chắc chắn và cao cấp. Nó chắc chắn sẽ nâng tầm căn phòng của bạn hơn rất nhiều.

khóa vân tay
Loại khóa này có khá nhiều những đặc điểm nổi bật

Khoá cửa vân tay nào tốt

Khoá cửa vân tay nào tốt đây là câu hỏi mà được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy hiện nay trên thị trường có các loại khóa vân tay nào tốt?

Khóa cửa vân tay Yale

Yale là một thương hiệu khóa vân tay của Mỹ nó đã có từ lâu đời. Khóa điện tử vân tay Yale đa số có giá khá cao. Vậy khóa vân tay Yale nó có đặc điểm gì nổi bật? Những ưu điểm của loại khóa này sẽ tập trung vào nhiều điểm để khác biệt hóa sản phẩm. Thứ nhất, ngoài tính năng mở bằng quét vân tay thì khóa Yale cũng cho phép bạn mở bằng mật mã và chìa khóa cơ cũng như điều khiển từ xa. Vì vậy nên việc mở khóa hoàn toàn linh hoạt và tiện lợi. Nên nó đã được chọn vào trong khoá cửa vân tay nào tốt.

Một số loại model khóa vân tay Yale sẽ có các tính năng quan trọng như cảm biến nhiệt độ. Nó giúp báo động khi nhiệt độ bên trong cao hơn 60oC. Hoặc có thể báo động khi có dấu hiệu phá khóa. Đây đều là một trong những tính năng giúp tăng sự an toàn cho người sử dụng.

Những loại khóa này lại có một nhược điểm các dòng khóa vân tay của Yale. Đó chính là nó nhận diện được khá ít vân tay so với các dòng vân tay cùng mức giá của hãng khác.

khoá vân tay nào tốt
Khóa cửa vân tay Yale

Khóa cửa vân tay Hafele

Hafele là loại khóa của hãng khóa vân tay của Đức. Hãng khóa này cũng có khá nhiều dòng khóa điện tử. Nó được tích hợp nhiều tính năng hiện đại và an toàn. Đặc biệt, khóa cửa điện tử của hãng Hafele này có tính năng khóa kép.

Nghĩa là, khi chức năng khóa kép được kích hoạt khiến cho cửa không thể mở được từ bên ngoài. Ngay cả với thẻ đã đăng ký, mật mã hoặc dấu vân tay. Khi đó các bạn chỉ có thể mở được bằng chìa khóa cơ.

Ngoài ra thì đối với một số mẫu khóa cửa thông minh Hafele. Nó có tính năng an toàn sẽ được báo động khi  nhập vân tay không đúng 3 lần. Tín hiệu âm thanh báo động nó sẽ phát ra và toàn bộ các chức năng của khóa sẽ ngừng hoạt động trong 3 phút.

Chính điều này đã khiến cho các khoá của vân tay Hafele được đánh giá và lựa chọn vào khoá cửa vân tay nào tốt.

Khóa cửa vân tay Hafele
Khóa cửa vân tay Hafele

Khóa cửa vân tay Samsung

Khóa cửa vân tay Samsung hiện đã có mặt thị trường Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây. Và nó đang khá được ưa chuộng để lắp đặt cho các căn hộ chung cư cao cấp, và văn phòng làm việc…

Về tính năng của các dòng khóa vân tay Samsung này. Thì đa số các khóa cửa vân tay của Samsung cho phép nhận diện lên tới 100 vân tay khác nhau, 1 mã số và lên có thể lên tới 30 thẻ từ tùy theo cài đặt. Ngoài ra, mỗi khóa sẽ có thêm vài tính năng riêng như: mở khóa bằng ứng dụng trên điện thoại, ứng dụng web để bạn có thể điều khiển mọi thứ từ máy tính của bạn.

Nhưng những loại khóa vân tay này bảo vệ cửa nhà rất tốt nhưng chúng có thể gặp một số vấn đề khi sử dụng mà người dùng không thể nào có thể sửa chữa được. Mà cần phải nhờ đến thợ sửa khóa tại nhà đến giúp đỡ.

Khóa cửa vân tay Samsung
Khóa cửa vân tay Samsung

Các tính năng để nhận biết khóa cửa vân tay nào tốt

Khóa cửa vân tay đương nhiên thì tính năng đầu tiên sẽ là có thể mở khóa bằng vân tay. Tuy nhiên với nhu cầu về sự tiện ích và cũng như đi kèm của một sản phẩm ngày càng cao.

Thì các nhà sản xuất khóa đã tích hợp rất nhiều tính năng mới đi kèm sản phẩm. Khoá cửa vân tay nào tốt thì lại càng được tích hợp nhiều tính năng hiện đại.

Tất nhiên trong một sản phẩm khóa có thể không nó được tích hợp tất cả các tính năng này. Chúng có thể chỉ có một hoặc một vài tính năng đi kèm tùy loại sản phẩm. Càng là sản phẩm dòng cao cấp thì những tính năng này lại càng hiện đại hơn.

Tính năng bảo an tuyệt đối

Đây là tính năng mà bất cứ loại khoá cửa vân tay nào tốt cũng đều phải đảm bảo đáp ứng được. Khả năng bảo đảm an toàn tuyệt đối chính là nhờ sự khác biệt của từng mẫu vân tay. Chỉ có những mẫu vân tay mà đã được duyệt mới có thể mở cửa.

Chất liệu được sản xuất khóa hiện nay đều là thép không gỉ cao cấp cùng inox 304 vô cùng chắc chắn. Khả năng những tên trộm nó có thể phá được khóa thì cũng vì thế mà cực kỳ thấp. Chất liệu Inox 304 còn là yếu tố giúp các sản phẩm khóa vân tay bền bỉ theo thời gian.

Nếu bạn băn khoăn về đầu đọc cảm biến vân tay thì các bạn cũng không cần quá lo lắng. Các đầu đọc này cũng sẽ được tối ưu tân tiến nhất có thể.

Mẫu vân tay mà các đầu đọc nhận diện ở đây là cảm biến nhiệt sống và quét mẫu 3D. Tránh các trường hợp những tên trộm ăn cắp được mẫu vân tay của chủ nhà.

Ngoài ra loại khoá cửa vân tay nào tốt hiện nay sẽ có thời gian nhạy vân tay không quá 3 giây. Nhờ vào khả năng quét và đối chiếu cực nhanh. Các trường hợp ghi nhận cảm biến vân tay và nhận diện sai hoặc từ chối nhầm mẫu vân tay đúng là cực kỳ thấp và gần như không có.

khoá cửa vân tay nào tốt
Có tính năng bảo đảm an toàn khá cao

Tính năng mở khóa tích hợp bằng cả vân tay, mã số, thẻ từ hoặc chìa khóa cơ

Việc chúng ta có thể dùng khóa vân tay với phiên bản khóa cửa cao cấp nhất hiện nay. Thì chúng ta  không có nghĩa là chúng ta phủ nhận đi tính an toàn của các dòng khóa phía dưới.

Trên thực tế chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để mở cửa mà vẫn đảm bảo tính an toàn như dùng chìa khóa cơ, thẻ từ hoặc mật mã. Khóa cửa vân tay nào tốt sẽ được nhà sản xuất tích hợp thêm một hoặc nhiều cách khác nhau để mở khóa.

khóa vân tay
Khóa càng tốt thì được tích hợp càng nhiều chức năng

Nhiều người thắc mắc tại sao còn cần tích hợp thêm các tính năng. Trong khi đó khóa vân tay đã là an toàn nhất rồi? Quét vân tay đích thực là an toàn nhưng nó có rất nhiều trường hợp bạn cần sử dụng các chức năng đi kèm để mở cửa. Đây cũng chính là một trong những tiêu chí đánh giá xem khoá cửa vân tay nào tốt.

Cách mở khóa bằng mã số hoặc thẻ từ nó là rất hữu dụng. Khi chúng ta ở trường hợp bất khả kháng không thể dùng vân tay được. Ví như bạn vừa đi ngoài trời mưa lúc này tay bị ướt sẽ rất khó để đầu đọc cảm biến xác định được mẫu vân tay của bạn. Và mỗi mẫu tích hợp thì đều có một tính năng đặc biệt riêng cho người dùng.