Những lỗi hư hỏng ở cửa gỗ và cách khắc phục

cua-go-thong-phong-ngu (3)

Những lỗi hư hỏng ở cửa gỗ và cách khắc phục

Cửa gỗ không chỉ giúp bảo vệ an ninh má nó còn nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, với việc sử dụng liên tục, theo thời gian cửa gỗ sẽ gặp những hư hỏng, xuống cấp cần phải sửa chữa. Một số hư hỏng thường gặp ở cửa gỗ như: cửa bị võng xuống, lỏng lẻo, kẹt, mục nát… Nếu gia chủ biết cách sửa chữa cửa gỗ có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những lỗi hư hỏng ở cửa gỗ và cách khắc phục. 

cua-go-melamine-vang

Cửa gỗ bị kẹt khi mở, đóng cửa

Xác định vị trí mà nó bị kẹt. Sau đó đánh dấu các vị trí đó bằng một cây bút chì. Nguyên nhân chính chủ yêu là do tích tụ sơn hoặc cửa gỗ bị phồng lên do hút ẩm. Sử dụng một chiếc cưa hoặc bào cắt bỏ phần dư thừa ra khỏi cánh cửa. Sau đó làm mịn bề mặt cánh cửa bằng giấy giáp. Lắp cửa lên và kiểm tra lại

Cửa gỗ bị xước hoặc bị thủng

Nếu cửa gỗ của bạn bị hư hỏng nặng nề, bạn nên xem xét đến việc thay thế toàn bộ cánh cửa. Nếu chúng chỉ bị xước hoặc bị thủng nhỏ, bạn có thể sửa chữa chúng dễ dàng bằng cách sau đây:

  • Sử dụng keo dán gỗ trám đầy lên những vết xước hoặc lỗ thủng.
  • Hãy để cho nó khô.
  • Sử dụng một lưỡi dao để loại bỏ bớt phần keo dư thừa phía bên ngoài cánh cửa.
  • làm mịn bề mặt với giấy giáp.
  • Sơn lại bề mặt vừa được sửa chữa với một màu sơn phù hợp hoặc sơn mới lại toàn bộ cánh cửa. Để khô và lắp cánh cửa về lại vị trí cũ.

cac-mau-cua-go-cong-nghiep-chiu-nuoc-mau-trang-dang-can-nhac-nhat-5

Cửa gỗ bị võng, lỏng lẻo

Bản lề bị lỏng lẻo hoặc hư hỏng là nguyên nhân khiến cho cánh cửa ngôi nhà của bạn bị chùng xuống. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách thay thế các bản lề cũ bị hư hỏng hoặc sửa bản lề cửa gỗ bằng việc thắt chặt lại bản lề đã bị lỏng lẻo. Thay thế các ốc vít trung tâm của bản lề.

Đầu tiên, làm sạch bụi bẩn và sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ bản lề nào bị hỏng, cong. Thắt chặt lại các ốc vít. Nếu các vít bản lề không thể được thắt chặt. Bạn có thể sửa chữa các lỗ vít với một ít keo dán gỗ. Sau đó thay thế các vít bản lề.

Cửa gỗ không khóa được

Nguyên nhân gây ra điều này là do liên kết giữa các then chốt và lỗ khóa trên khung cửa không được chặt chẽ. Nếu khóa trên khung cửa có một mặt bích ở trung tâm, bạn có thể uốn cong một chút để thắt chặt phù hợp. Loại bỏ các khóa cửa và sử dụng một cặp kìm để bẻ cong các mặt bích. Nếu không, bạn có thể phải điều chỉnh vị trí của các vật chặn cửa vào chốt phía khung cửa.

Trên đây là những lỗi hay gặp khi chúng tôi đi sửa chữa cửa gỗ. Bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa cửa gỗ tại nhà khi nắm rõ nguyên nhân. Nếu bạn không thể khắc phục hay sửa cửa gỗ tại nhà của mình được. Bạn có thể liên hệ với thợ mộc sửa chữa cửa gỗ tại nhà Hà Nội của chúng tôi qua số 0912529523 để được tư vấn miễn phí. Nguồn: https://suachuadogoquangtung.com/mot-so-loi-hu-hong-thuong-gap-o-cua-go-va-cach-khac-phuc/