Hướng dẫn các sửa chữa cầu thang gỗ tại nhà đơn giản

Hướng dẫn các sửa chữa cầu thang gỗ tại nhà đơn giản

Cầu thang gỗ hiên nay được nhiều người lự chọn. Nhưng sau một thời gian sử dụng cầu thang nhà bạn có hiện tượng xuống cấp. Vậy nên bạn cần chuẩn bị cho mình những cách sửa chữa cầu thang đơn giản cho mình ngay tại nhà. Bài viết dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài cách sửa chữa cầu thang gỗ để chuẩn bị đón Tết vui. 
sua-chua-cau-thang-go-tai-ha-noi

Cầu thang gỗ bị bạc màu.

Cầu thang có hiện tượng bạc màu sẽ làm mất đi thẩm mỹ căn nhà rất lớn. Và nguyên nhân chính là do thời tiết tác động, cũng như do cách sử dụng hằng ngày không cẩn thận. Và nguyên nhân thứ ba là do đơn vị thi công sơn không đảm bảo. Sau một thời gian sử dụng bay đi hết lớp sơn. 
Các bạn đừng qua lo lắng. cách sửa cầu thang bị bạc màu bạn có thể khắc phục tại nhà. 
– Cách sử dụng phổ biến cũng như đơn giản nhất cho các bạn là làm sạch bề mặt cầu thang. Sau đó tiến hành sơn lại và bạn nên sơn thêm độ phủ bóng để cầu thang nà bạn bền màu. 
– Nếu như cầu thang nhà bạn do thời tiết thì nên dùng một tấm che ánh nắng chiếu trực tiếp vào cầu thang. 

Cầu thang nhà bạn bị công vênh.

Cầu thang bạn sử dụng quá lâu ngày không tu bổ, và không chú ý sẽ gấy nên hiện tượng công vênh và bục đi. 
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên như thời tiết, trong quá trình sử dụng làm đổ nước lên. Và do thợ thi công thiếu chuyên nghiệp. 
Việc cầu thang bị công vênh thẩm mỹ kém đi. Vậy nên bạn phải có cách sửa chữa cầu thang ngay tức thời. Một vài cách cho các bạn là: 
– Đảm bảo sự khô thoáng vào mùa hè và cẩn thận không làm đổ nước hay ngập nước quá lâu. 
– Nên dùng tấm che để cầu thang tránh tiếp xúc với ánh nắng và mưa. 
– Và nếu cầu thang nhà bạn bị bục quá nhiều. Bạn nên tiến hành thay thế để tránh tình trạng nguy hiểm hơn. 
sua-chua-cau-thang-go

Tay vịn cầu tang bị lung lay.

Khi tay vịn cầu thang bị lung lay đồng nghĩa với việc nguy hiểm. Bởi khi có trẻ nhỏ trong nhà thường xuyên đùa giỡn lỡ va vào tay vịn sẽ nguy hiểm. 
Vậy nên bạn phải kiểm tra lại chân vít nào bị hư hay lỏng nên thay hoặc vặn chặt hơn. Trường hợp không có vít thì bạn kiển tra giữa phần nối của vịn xem chỗ nào hở và tiến hành chêm vào cho chắc chắn hơn. 

Cầu thang bị bấp bên không chắc chắn.

Việc cầu thang bị bấp bênh rất nguy hiểm đến tính mạng. Vậy nên khi phát hiện nên chọn biện pháp phù hợp nhất để giải quyết. 
– Tìm ra bậc cầu thang bị bấp bênh tiến hành chêm nối hoặc dùng keo cố định lại cho chắc chắn hơn. 
– Nếu bạn cảm thấy mình không thể tự ty khắc phục được. Bạn nên cần sự giúp đỡ của đội ngũ thợ mộc chuyên nghiệp để có thể giúp bạn trong vấn đề này. 
Trên đây là bài viết chia sẻ về cách sửa chữa cầu thang gỗ tại nhà. Nếu bạn cần lắp mới hay cần đến sửa chữa đồ gỗ  hãy liên hệ ngay với Xưởng đồ gỗ Quang Tùng để chuẩn bị tân trang lại cho căn nhà đón một năm mới sung túc nhé.