Lạ lẫm với thiết kế nội thất mầm non có sân hứng nước cho trẻ tắm mưa

thiết kế nội thất trường mầm non

Lạ lẫm với thiết kế nội thất mầm non có sân hứng nước cho trẻ tắm mưa

Ở Việt Nam, thông thường rất ngại bị dính nước mưa bởi rất dễ bị cảm lạnh. Nhất là đối với trẻ nhỏ thì điều này lại càng cần tránh. Tuy nhiên, ở Nhật Bản thì lại có suy nghĩ và tư tưởng khác hơn so với đất nước chúng ta. Ngôi trường mầm non Dai-ichi Yochien ở thành phố Kumamoto thì lại khuyến khích tắm mưa. Một thiết kế nội thất mầm non vô cùng lạ lẫm và độc đáo.

Nét độc đáo trong thiết kế nội thất nhà trẻ ở Nhật

Nhật Bản là một đất nước có nền công nghiệp phát triển bậc nhất nhì thế giới. Bên cạnh đó dân số của nước họ lại đang có xu hướng già đi. Tỉ lệ trẻ em được sinh ra so với người già đi rất thấp. Chính vì đó mà chính phủ dành một sự quan tâm đặc biệt tới các em nhỏ. Các em được học trong một môi trường tốt nhất, với những mẫu thiết kế nội thất mầm non hiện đại bậc nhất.

thiet-ke-noi-that-truong-mam-non

Ngôi trường Dai-ichi Yochien này được thiết kế bởi kiến trúc sư Youji No Shiro. Ngôi trường hai tầng này có thiết kế độc đáo với trần mở ở giữa. Tầng trệt là nơi vui chơi cho các em nhỏ. Khi mưa xuống sẽ có một hồ nước nhỏ ở giữa để hứng nước mưa. Cho các em có thể chơi đùa thỏa thích với nước và dưới mưa.

thiet-ke-noi-that-truong-mam-non

Các bé sẽ được học tập, vui chơi ngay dưới tầng trệt để hòa mình vào thiên nhiên. Trong một không gian vô cùng thoáng, có thể tiếp xúc với ánh nắng và không khí. Nếu ngày mưa thì sẽ chơi đùa và tiếp xúc với mưa. Không chỉ vậy, khoảng sân đó có thể trượt tuyết được khi vào mùa đông. Đây là một thiết kế nội thất trường mầm non vô cùng độc đáo và hiệu quả trong việc nâng cao sức đề kháng cho trẻ.

thiet-ke-noi-that-truong-mam-non

Phòng trên tầng hai cũng có thiết kế mở và có những mảng kính lớn bảo vệ xung quanh. Nhờ thiết kế nội thất trường mầm non độc đáo này đã góp phần xây dựng tuổi thơ đầy ắp những kỉ niệm cho bé. Tạo cho trẻ không gian trải nghiệm lí thú mà ở những thành phố lớn không có. Phụ huynh chắc hẳn cũng muốn quay về tuổi thơ khi nhìn con chơi đùa thoải mái như vậy.

Xu hướng thiết kế nội thất trường mầm non ở Việt Nam hiện nay

Hiện nay nhu cầu gửi trẻ ở Việt nam cũng ngày càng gia tăng, đặc biệt ở các thành phố lớn. Dân số đông mà diện tích đất thì lại có hạn. Các nhà trẻ tư thục ở các chung cư được mở ra rất nhiều. Ngày càng được trang bị vật tư hiện đại.

XEM THÊM những thiết kế nội thất trường học.

Nếu có bất kì băn khoăn hay thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới công ty BMC Design. Chuyên viên sẽ tư vấn NHANH NHẤT – TỐT NHẤT cho bạn.

BMC – Đơn vị thi công thiết kế nội thất nhà trẻ số 1 Hà Nội

Hotline 24/7: 0902 08 5758

Trân trọng!