Cửa gỗ công nghiệp chịu nước- lựa chon hoàn hảo cho cửa thông phòng

Cửa gỗ công nghiệp chịu nước- lựa chon hoàn hảo cho cửa thông phòng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại cửa gỗ đa dạng khác nhau. Bạn đang xây sửa nhà và đang phân vân không biết nên sử dụng loại cửa gỗ nào cho căn nhà của mình, đi tới showroom nào nhân viên kinh doanh cũng khẳng định dòng cửa mà cửa hàng đó đang bán là chất lượng nhất chính vì vậy bạn đang rất băn khoăn không biết thông tin nào là đúng và ưu nhược điểm của mỗi dòng cửa là ra sao, có phù hợp với căn nhà của mình không?

Hãy cùng Siêu thị cửa gỗ chia sẻ về vấn đề này nhé.

cua-go-cong-nghiep-keo-3

Trong khi thị trường ngày nay khá đa dạng các dòng cửa với nhiều chất liệu cấu tạo khác nhau. Việc hoang mang và thiếu thông tin để đưa ra quyết định là điều dễ gặp phải không chỉ riêng trong lĩnh vực sản xuất cung ứng sản phẩm cửa gỗ công nghiệp. Xét riêng dòng cửa gỗ công nghiệp có thể nhắc tới một số dòng cửa phổ biến sau: Cửa gỗ công nghiệp chịu nước (Composite), Cửa gỗ MDF, Cửa gỗ HDF, Cửa gỗ ghép thanh, Cửa nhựa giả gỗ ABS…Vậy dòng cửa nào tốt, nên sử dụng dòng cửa nào?

cua-go-cong-nghiep-keo-1

Không thể nói dòng cửa nào tốt hay không tốt, mỗi loại cửa với một loại chất liệu lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Loại cửa nào phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích gia chủ nhất sẽ là dòng cửa phù hợp nhất.

Đầu tiên cùng tìm hiểu dòng cửa gỗ MDF, HDF có thể nói là dòng cửa gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay: Được sản xuất từ sợi gỗ ép chặt với keo gỗ và các phụ gia tạo thành các tấm MDF, HDF, dòng cửa này có ưu điểm giá khá rẻ, vật liệu tương đối ổn định chống cong vênh, co ngót trong quá trình sử dụng. Bề mặt thường sử dụng là Verneer, Melamine, Laminate…nên rất đa dạng màu sắc, kiểu thiết kế từ tấm phẳng 2 mặt với hệ khung xương gỗ công nghiệp ở giữa giúp dễ tạo hình trang trí nên rất đa dạng về mẫu mã dễ dàng kết hợp với nhiều khối không gian khác nhau phù hợp với nhiều vị trí công trình. Tuy nhiên yếu điểm lớn nhất của dòng cửa này là khả năng chịu ẩm chịu nước. Cửa thường trương nở muc khi gặp  môi trường ẩm hay nước đặc biệt là khí hậu nóng ẩm trời nồm miền bắc.

gỗ công nghiệp giá rẻ
                                    Cửa gỗ MDF, Cửa gỗ HDF dòng cửa gỗ phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay
 

Đối với dòng cửa nhựa giả gỗ ABS hiện nay trên thị trường:
So sánh cửa gỗ Huge và cửa ABS                                  Cửa nhựa ABS có kết cấu xương gỗ công nghiệp 2 mặt bên sử dụng tấm nhựa ABS dày 1,1mm

Dòng cửa này có chi phí khá rẻ, chống nước tương đối nhờ bề mặt nhữa ABS. Tuy nhiên độ bền không cao, cánh cửa thường nhẹ không có độ đầm chắc trong quá trình sử dụng. Với kết cấu khung xương gỗ công nghiệp, phủ 2 bên bề mặt là 2 lớp nhựa ABS dày 1,1mm, những khoảng trống trong khung gỗ được phủ kín bằng giấy bìa tổ ong tăng độ cứng.

Đối với những khách hàng thích những bề mặt vân gỗ tự nhiên, độ đầm chắc khi đóng mở, mức độ an toàn đảm bảo an ninh cao sự lựa chọn cửa gỗ công nghiệp ghép thanh là giải pháp hoàn toàn hợp lý. Với kết cấu từ gỗ tự nhiên ghép thanh răng lược thành tấm phẳng sau đó phủ bề mặt bằng những lớp verneer gỗ tự nhiên nên dòng cửa này có độ thẩm mỹ rất cao. Hạn chế được cong vênh khá tốt so với dòng cửa gỗ thịt thông thường, tiết kiệm chi phí đầu tư, mà vẫn giữ được vẻ đẹp nhờ những đường vân tự nhiên. Vậy điểm yếu của dòng cửa này là gì. Vì nguyên liệu chính toàn thành phần gỗ thịt nên bản chất dòng cửa này vẫn mang những đặc tính của gỗ tự nhiên thông thường. Con vênh, co ngót, giãn nở theo mùa. Nếu không được xử lý tốt cửa gỗ ghép thanh dễ bị bong các lớp gỗ, Cánh cửa nặng dùng sau một thời gian dễ bị xệ quệt cánh dưới sàn.

cửa gỗ ghép thanh tự nhiên với bề mặt đẹp từ gỗ óc chó

                                                        Cửa gỗ ghép thanh tự nhiên với lớp bề mặt phủ verneer gỗ óc chó